VĂN PHÒNG VISA
THĂNG LONG
Tư vấn miễn phí, thủ tục đơn giản, nhanh chóngHƯỚNG DẪN TỰ NỘP XIN VISA TRUNG QUỐC

 

Nói đến việc tự nộp visa thì không phải ai cũng dám làm, tuy nhiên tất cả các Đại Sứ Quán đều rất hỗ trợ và khuyến khích công dân tự đi làm visa cho chính mình.

Tâm lý người Việt Nam nói chung đều rất e ngại khi làm việc với các cơ quan chức năng, đặc biệt là các cơ quan chính quyền của nước ngoài như ĐSQ chẳng hạn, ở đây tôi đang nhắc đến cụ thể là ĐSQ trung quốc.

Hãy tự tin vào chính mình, nếu mục đích đi công tác hay du lịch của bạn là chính đáng, bạn có nhu cầu chính đáng thì ĐSQ sẽ không làm khó bạn chút nào.

    Bước 1: Chuẩn bị

– Hộ chiếu gốc còn hạn trên 6 tháng, và còn tối thiểu 3 trang trắng để đóng visa

– 1 ảnh 4×6 phông nền trắng. Mình khuyên là bạn nên chụp và rửa ở gần khu vực bạn sống, dịch vụ sẽ rẻ hơn, nhanh hơn đồng thời cũng không vội vàng cho chính bạn, vì các dịch vụ xung quanh ĐSQ vừa ít mà lại giá thành rất cao)

– Hộ chiếu photo

– CMT photo

– Giấy khai sinh, sổ hộ khẩu (Nếu xin visa cho trẻ em đi du lịch cùng).

– Booking vé máy bay hoặc ô tô 2 chiều

– Booking khách sạn

– Thư mời phía đối tác Trung quốc

– Quyết định công tác phía Công ty Việt Nam

Tất cả giấy tờ bạn nộp vào thì phía ĐSQ sẽ chỉ giữ lại bản photo, còn bản gốc sẽ trả lại đầy đủ.

Bước 2: Nộp visa trung quốc

Bạn tới ĐSQ tại 46 Hoàng diệu, vào thẳng trong ĐSQ sẽ có người hướng dẫn bạn cách khai thông tin đầy đủ. Khai xong họ sẽ kiểm tra bạn 1 lần nữa, ok rồi thì bạn chỉ cần xếp hàng vào nộp tại cửa số 2. Phía ĐSQ họ sẽ hỏi bạn nếu có vấn đề gì, bạn cứ trả lời thành thật với mục đích của mình (Nếu giấy tờ đầy đủ và không phải là hình thức lao động nhé).

Kết quả: Bạn sẽ nhận được 1 giấy hẹn trả visa (Thường là trong 4 ngày làm việc từ thứ 2- thứ 6 không kể ngày nghỉ lễ phía Việt Nam và Trung Quốc)

khổ sở xếp hàng chờ tới lượt 

Bước 3: Đi nộp tiền 

Bạn mang giấy nộp tiền tới Ngân hàng SHBC TQ ở cạnh KS Daewoo để nộp phí

Lưu ý: Tại ngân hàng sẽ thu tiền nộp mệnh giá Đô la mỹ, cái này bạn nên quy đổi tiền trước khi tới ngân hàng nhé, vì nếu không thì phí nộp phụ thu quy đổi đô sẽ khoảng hơn 100k tiền Việt nữa, xấp xỉ với số tiền bạn nhờ dịch vụ làm visa cho bạn mà bạn không phải mất công sức thời gian và tiền của.

(Cập nhật mới là từ năm 2018 ĐSQ đã cho nộp tiền trực tiếp tại cửa nên bạn đỡ được 1 bước phải ra Ngân hàng TQ nhé)

Bước 4: Đi lấy

Lên Đại sứ quán - Lấy số thứ tự - ngồi chờ - đến lượt để lấy kết quả.

Làm visa không phải khó nhưng cũng không hẳn là dễ và suôn sẻ hoàn toàn với tất cả mọi người, vì nếu chỉ 1 vấn đề nhỏ cũng sẽ làm chậm hành trình kế hoạch và thời gian các bạn bỏ ra trước đó trở nên hoàn toàn vô nghĩa. Thậm chí nếu gấp rồi thì phí dịch vụ bạn phải trả sẽ tăng gấp nhiều lần, và không chắc chúng tôi có thể can thiệp và giúp bạn được.

🌟 Như vậy nếu bạn tự đi nộp để xin visa Trung Quốc sẽ mất ít nhất 3 buổi: 1 buổi đi nộp, 1 buổi đi đóng tiền ngân hàng và 1 buổi đi lấy kết quả (chưa kể thời gian xếp hàng đợi chờ là hạnh phúc). Còn nếu bạn làm qua dịch vụ của chúng tôi, chỉ mất hơn 100k thôi bạn có thể yên tâm ngồi nhà và chờ đến ngày lấy visa với 99% là thành công bạn nhé. Bạn hãy cân nhắc để đưa ra quyết định hợp lý nhé.  


 
những nước không cần visa

Thủ tục xin cấp Visa Trung Quốc

07/01/2017
Để nộp đơn xin visa đi Truong Quốc quý khách cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ theo hướng dẫn bên dưới.
những nước không cần visa

Hướng dẫn Tự nộp visa Trung Quốc

07/02/2017

Nói đến việc tự nộp visa thì không phải ai cũng dám làm, tuy nhiên tất cả các Đại Sứ Quán đều rất hỗ trợ và khuyến khích công dân tự đi làm visa cho chính mình...
những nước không cần visa

Quy định về ảnh chụp xin visa Trung Quốc

10/10/2018
➡️ Kích thước 3,5cm x 4,8cm (ảnh 4x6 cũng được)
➡️ Font nền trắng, mặc áo tối màu  (không chấp nhận áo trắng hoặc có màu nhạt)...

Chia sẻ kinh nghiệm đánh hàng Quảng Châu

Tư Vấn làm visa kết hôn với người Trung Quốc

01/06/2018

Thủ tục đăng ký kết hôn với người nước ngoài nói chung, đăng ký kết hôn với người Trung Quốc nói riêng không còn quá mới mẻ với người Việt Nam. ...
Kinh Nghiệm Mua Sắm Khi Du Lịch Trung Quốc

Visa du học Trung Quốc

06/12/2016

Visa X (Visa Du học- Xuexi):

Cấp cho những công dân nước ngoài đến Trung Quốc du học, tiến tu, thực tập trong thời gian từ 6 tháng trở lên....
Những điểm du lịch không thể bỏ qua khi đến Bắc Kinh

Những điểm du lịch không thể bỏ qua khi đến Bắc Kinh

20/11/2016
Quan trọng nhất của mỗi chuyến đi du lịch là tham quan những địa điểm độc đáo của đất nước mình sắp đặt chân đến. Và đây là những địa điểm không thể bỏ qua khi ta đến Bắc Kinh...
Có thể mang theo bao nhiêu tiền khi nhập cảnh Trung quốc

Có thể mang theo bao nhiêu tiền khi nhập cảnh vào Trung Quốc?

07/12/2016
Để tạo điều kiện thuận lợi cho khách du lịch, trên trang mạng của Tổng cục Hải quan Trung Quốc đã đăng tải quy định về số lượng, chủng loại tiền mà khách du lịch có thể mang theo khi xuất nhập cảnh Trung Quốc....
những nước không cần visa

Tính cách con người các tỉnh tại Trung Quốc

08/11/2016
Bài này do nhà nghiên cứu Dương Danh Dy sưu tầm và trích giới thiệu từ tư liệu Trung Quốc. Chúng tôi ghi chú thêm các địa danh và xin chuyển đến bạn đọc...
những nước không cần visa

Hộ Chiếu Việt Nam được miễn thị thực ở những nước nào?

30/10/2016
Hộ chiếu Việt Nam đi được bao nhiêu nước smà không cần phải xin Visa thị thực? Danh sách các nước không cần phải xin visa đối với người Việt Nam...Không thể tìm thấy URL thông số tiện ích